6 dấu hiệu sắp có kinh nguyệt ở các bạn gái

6 dấu hiệu sắp có kinh nguyệt ở các bạn gáiKhi sắp đến 1 chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể bạn sẽ có một số thay đổi nhẹ như đau bụng, ngực căng, có mụn nhọt… Những triệu chứng này có thể ảnh hưởng hoặc không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nó tùy thuộc vào việc ăn uống, làm việc của bạn. Bổ sung rau xanh và các loại vitamin sẽ rất tốt cho các bạn trong thời kỳ kinh nguyệt. Sau đây là 6 dấu hiệu sắp có kinh nguyệt ở các bạn gái

Dấu hiệu sắp có kinh nguyệt

1. Da mặt nhờn và mụn ” nổi loạn”

Trước ngày kinh trong khoảng 3-5 ngày , mặt của nhiều bạn bị nổi mụn, làm mất đi tự tin và gây phiền phức khi khắc phục nó. Đó là bạn đang bị thiếu kẽm, kẽm còn có thể kiểm soát việc tiết dầu của khuôn mặt, do đó nó có khả năng làm giảm sự nhiễm trùng, loại bỏ mụn và trứng cá.

Thực phẩm chứa kẽm: Bí đỏ, tôm, thịt bò, thịt nạc lòng đỏ trứng gà.

2. Đau ở vùng bụng dưới.

Đau bụng là dấu hiệu thường có ở hầu hết các bạn khi đến ngày hành kinh. Trước ngày ” đèn đỏ” 1- 2 ngày bạn thấy có cơn đau lâm râm ở vùng bụng dưới. Có bạn đau bình thường nhưng có bạn lại đau dữ dội không chịu được, đó là hiện tượng đau bụng kinh.

Nguyên nhân: do thiếu hụt axit béo Omega 3. Thực phẩm có chứa axit béo Omega 3 bao gồm: Cá ngừ, hạt vừng, hướng dương, súp lơ trắng, rau cải xoăn, quả óc chó, bắp cải và đậu phụ

6 dấu hiệu sắp có kinh nguyệt ở các bạn gái

3. Khí hư nhiều

Trong thời gian bị kinh nguyệt, lượng chất nhầy ở  ở cổ tử cung sẽ tăng tới mức bạn có thể quan sát bằng mắt một cách dễ dàng. Vào ngày này, lượng nước nhầy thoát ra ở “vùng kín” của bạn giá sẽ thay đổi về số lượng và tính chất. Bình thường, thì chất nhầy rất dính có màu vàng nhẹ như màu kem; tới thời kỳ rụng trứng, chất nhầy nhiều hơn, chứa nhiều nước giống như lòng trắng của trứng gà.

Đó là một triệu chứng bình thường. Tuy nhiên nếu khí hư có màu vàng hoặc đen, có mùi hôi. Thì có thể bạn đang mắc một căn bệnh phụ khoa nào đó.

4. Mất ngủ hoặc ngủ kém

Một tuần trước khi tới kinh nguyệt, bạn bị mất ngủ hoặc ngủ kém, ngủ không ngon giấc. Triệu chứng này có thể do bạn đang thiếu trytophan.

Thực phẩm chứa tryptophan là: Thịt bò, thịt gà tây, quả hồ đào

5.Tâm trạng bực bội, dễ cáu giận

Vào trước ngày nguyệt san 1-3 ngày, một số bạn dễ cáu giận, bực bội, thậm chí còn nổi nóng mà không rõ nguyên nhân gì. Nguyên nhân của việc này có thể bạn gái đang bị thiếu Vitamin B6 và Magie Vì vậy bạn cần bổ xung Vitamin B6, một loại Vitamin giúp cải thiện được chất dẫn truyền thần kinh làm giảm sự thiếu kiên nhẫn ở giai đoạn tiền kinh nguyệt. Ngoại ra bổ xung Magie để giảm bớt sự lo lắng.

6. Căng tức và đau ngực

Một số bạn trong chu kỳ hàng kinh bị căng, tức và đau ở vùng đầu ngực. Dấu hiệu này sẽ hết khi hết ngày kinh nguyệt. Tuy nhiên việc đau tức ngực cũng có thể do bạn đang thiếu hụt vitamin E

Thực phẩm chứa vitamin E là các loại củ, quả có màu đỏ như cà chua, cà rốt , dầu thực vật.

 

Leave a Reply