Bí quyết cách chọn son môi tốt hợp làn da bạn

Bí quyết cách chọn son môi tốt hợp làn da bạnVới những bạn may mắn sở hữu 1 làn da trắng sẽ hợp với son tông hồng, còn bạn nào da vàng nâu nên tránh thoa son màu nude vì rất dễ làm da mặt trông xỉn hơn.

 Trong trang điểm, không phải màu sắc mới nào cũng phù hợp và bạn nên chọn mỹ phẩm chuẩn nhất hợp với loại và màu da. Quá trình trang điểm cũng phải thật hoàn hảo, kể từ việc chọn lựa phấn nền, màu son, màu phấn mắt, đến tán má hồng… Và đôi khi xu hướng son môi mới lại không phù hợp cho làn da của bạn. Bí quyết sau sẽ giúp bạn kết hợp hài hòa giữa màu son với tông da.1. Hiểu rõ làn da

Đầu tiên, bạn cần phải biết rõ mình thuộc màu da gì để có thể đưa ra quyết định mua những  sản phẩm trang điểm. Bạn hãy xác định xem làn da mình thuộc loại trắng, sẫm hay tối màu. Đây cũng là bước quyết định trong việc chọn màu son.

2. Dùng tông hồng cho người có làn da trắng

Màu tối sẽ thường nổi bật trên làn da trắng, vì vậy, bạn cần bổ sung những màu như: hồng, mơ hay san hô. Ngoài ra, những màu như: cafe, hồng đào, hoa cà cũng có tác dụng sáng da.

3. Tránh dùng màu nude với người có làn da vàng nâu

Với màu da khỏe khoắn này phù hợp với hầu hết các loại son môi như: màu tối, màu nhẹ, san hô, hồng,  nâu, đỏ… Tuy vậy, với son môi tông màu nude sẽ có thể lẫn với da, làm cho gương mặt không sáng.

Bí quyết cách chọn son môi tốt hợp làn da bạn

4. Dùng son nâu cho người có da sẫm màu

Những màu son tươi sáng như: hồng hay da cam thì không phù hợp với những bạn sở hữu làn da sẫm màu. Bạn hãy thử chọn các thỏi son có màu nâu hay berry. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử những tông  màu như đỏ gạch, caramel hay nâu nữa đấy.

Bạn nên tránh xa hoàn toàn các màu sáng như vàng cam bởi nó sẽ khiến làn da càng lộ nhược điểm. Với những tông nâu sẫm, nâu và đỏ là lựa chọnhàng đầu và tuyệt vời nếu bạn sở hữu làn da tối. Bạn cũng có thể chọn những loại son có màu trầm ấm khác như nâu, mật ong, rượu vang đỏ hay đỏ thẫm…

Leave a Reply