Cách làm bánh donut không cần lò nướng

Cách làm bánh donut không cần lò nướngCùng với cách làm bánh donut vô cùng đơn giản, bánh được chiên vàng và phủ lớp đường bột áo bên ngoài dùng để ăn sáng với cá phê nóng hoặc tráng miệng đều rất ngon. Bạn hãy cùng tôi khám phá cách làm sau đây nhé.

 

Nguyên liệu để làm bánh donut:

+ 175g bột mì

+ 10g sữa bột

+ 3g muối

+ 4g men nở

+ 30g đường cát trắng

+ 1 quả trứng

+ 25g bơ

+ 95ml nước lọc

 

Cách làm bánh donut :

Cho tất cả bột mì,sữa bột, trứng gà, nước, đường, men nở, muối vào cái bát lớn trộn đều.

Dùng tay nhào bột thành khối tròn cho đến khi bột không dính tay. Tiếp tục cho bơ vào nhào bột đến khi bạn có khối bột mịn và đồng nhất. Bạn có thể kiểm tra bột bằng cách dùng tay kéo một chút bột ra, thấy bột co giãn thành màng mỏng, mịn và không dính tay là được.

Vo tròn và để ở nơi nhiệt độ ấm, ủ cho bột nở khoảng 50 đến 60 phút  cho tới khi thấy bột nở lên gấp đôi, rồi bạn trải bột lên thớt, cán dẹp và chờ bột nghỉ khoảng 20 phút.

Sau đó, bạn vo tròn dùng khuôn để tạo hính bánh donut.

Bạn cho bánh đã làm vào chảo dầu nóng, chiên tới khi bánh chuyển màu vàng nâu đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu và bạn có thể nhúng qua sốt chocolate, rắc đường bột…. tuỳ thích.

 Giờ bạn có thể thưởng thức thành phẩm của mình ngay rồi đấy!

Bánh donut mềm, thơm được chiên vàng và phủ lớp đường mịn bên ngoài thật hấp dẫn. Sẽ không tốt khi bạn ăn quá nhiều vì chúng có chứa nhiều chất béo, tuy nhiên thỉnh thoảng dùng 1-2 cái vào bữa sáng hoặc bữa xế chiều thì không sao bạn nhé!

Cách làm bánh donut không cần lò nướng

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh donut này!

Leave a Reply