Cách nhận biết chọn rau củ sạch hiệu quả

Cách nhận biết để chọn rau củ sạchCông việc phân biệt, nhận biết rau sạch bằng mắt thường là rất khó đối với người nội trợ. Tuy nhiên, sau đây là một số các dấu hiệu sẽ giúp bạn tăng khả năng việc chọn đúng loại rau sạch:

– Vẻ bề bên ngoài rau sạch thường thì không bóng bẩy và láng mướt như các loại rau vẫn được phun thuốc kích thích. Lá và thân nó hơi cứng, ít có vẻ mơn mởn. Điều này không chỉ đúng với những loại rau muống, rau ngót, rau cải mà còn thấy cả ở rau cải bắp: Lớp vỏ bên ngoài có vẻ khô cứng hơn, ít có độ bong và các loại rau cải thường vẫn có những cái lỗ do sâu gây ra.

 

– Củ quả sạch thường thì không được ngâm thuốc để có thể bảo quản trong một thời gian dài nên phần cuống nó vẫn còn tươi, trong khi các loại khác có thể quả nhìn vẫn đẹp nhưng ở phần cuống không còn tươi hoặc đã héo”.

– Cà chua sạch thường thì không có màu đồng đều mà thường có chỗ vàng, có chỗ đỏ do vì nó được chín tự nhiên, các chỗ có ít ánh mặt trời hơn sẽ có màu chín chậm. Trong đống cà chua, cũng có các quả xanh hơn những quả khác. Do vì không qua quá trình dấm nên ở phần cuống cà chua sạch và thường vẫn cứng.

Tuy nhiên, quy trình việc trồng rau sạch vẫn có thể được phép dùng thuốc bảo vệ thực vật miễn là nó loại nằm trong danh mục thuốc được cho phép, được dùng đúng cách và được đảm bảo thời gian cách ly.

Vì vậy, rau sạch không nhất thiết phải cằn, phải khô hay là bị sâu cắn mà rau sạch vẫn có thể đẹp mắt, tuy nó không đến mức láng mượt như rau không sạch. Do đó, ngoài việc phân biệt rau bằng mắt còn cần tìm đến các điểm bán rau an toàn và có giấy phép.

Ngoài ra, các bạn cũng không nên mua các loại rau củ trái vụ vì cây trái mùa thường năng suất thấp, dễ sâu bệnh, khiến người trồng rau củ sử dụng các thuốc kích thích và trừ sâu với hàm lượng lớn hơn bình thường.

Leave a Reply