Kem chống nắng như thế nào là tốt?

Một trong những loại vật dụng quan trọng và cần thiết đối với các chị em phụ nữ đó là kem chống nắng, làm sao để chọn lựa một sản phẩm kem chống nắng an toàn và tốt cho da thì hẳn nhiều người rất băn khoăn.

Kem chống nắng giúp bảo vệ da, tránh được tác hại của môi trường đối với da và còn nhiều công dụng tuyệt vời. Kem chống nắng là loại kem có khả năng chống lại ánh nắng chiếu vào da, bảo vệ da khỏi những tia tử ngoài của mặt trời.

Chọn kem chống nắng da mặt

Hướng dẫn chọn kem chống nắng da mặt cho một số chị em phụ nữ

Khi lựa chọn mỹ phẩm thì cần chú tới các yếu tố nhất định của nó, không phải là kem chống nắng nào cũng giống nhau và sử dụng được cho mọi làn da đâu các bạn nhé.

Để chọn kem chống nắng chúng ta cần quan tâm tới một số chỉ số như SPFPA. Đây là hai chỉ số quan trong nói lên tính chất chống nắng của bộ sản phẩm mà bạn đang dùng. SPF dùng để đo khả năng chống tia UVB, chỉ số này càng cao thì có nghĩa là thời gian dưới nắng càng lâu.

Để biết được thời gian hiệu quả của loại kem chống nắng thì bạn có thể thực hiện phép tính sau: SPF là 20 thì 20×10=200 phút=3h20’ có nghĩa là loại kem này có khả năng chống nắng trong vòng 200 phút các bạn nhé. Tuy nhiên không có nghĩa là SPF càng cao thì càng tốt đối với một loại kem chống nắng da mặt đâu nhé.

Hướng dẫn chọn kem chống nắng da mặt

Còn PA là gì? PA có ba mức độ đo lường đó là PA+,PA++, PA++ chúng là mức độ chống lại tia UVA theo số giờ nhất định tương ứng là 4h, 8h, 12h.

Vậy thì bạn nên lựa chọn loại kem chống nắng có cả 2 chỉ số SPF PA để cho làn da được bảo vệ một cách tốt nhất các bạn nhé.

Tính chất của một số kem chống nắng da mặt

Bạn có biết kem chống nắng da mặt được chi làm 2 loại: Kem chống nắng dạng vật lý và kem chống nắng dạng hóa học.

Kem chống nắng

Kem chống nắng vật lý là gì?

Dựa theo nguyên lý hoạt động chúng tạo ra các màng bảo vệ cho da, có thể phát tán và phản xạ của tia UV ra khiến chúng không thể tập chung vào một điểm trên da mặt. Loại kem chống nắng vật lý này tốt cho da hơn, không gây kích ứng cho da đâu các bạn nhé.

Tuy nhiên khi tạo ra một lớp màng bảo vệ thì nó sẽ để lại trên da mặt bạn một lớp kem trắng và bóng nhờn gây mất tự nhiên.

Kem chống nắng da mặt dạng hóa học

Loại sản phẩm này có nguyên lý hoạt động như một màng lọc, nó hấp thụ và thẩm thấu những tia UV, chúng còn có thể xử lý và phân hủy được tia UV trước khi làm hại đến da mặt bạn.

kem chống nắng nào tốt cho da

Ưu điểm của dòng kem chống nắng da mặt loại hóa học này là thấm vào da, tạo nên sự tự nhiên cho da mặt hơn không nhờn dính hay bóng.

Nhược điểm của loại này là thời gian bảo vệ thấp, cần có thời gian cho kem thậm thấu vào da trước khi da nắng.

Nếu như bạn chưa biết nên chọn loại kem chống nắng nào tốt cho da mặt thì hãy đến Queenie hoặc https://queenie.com.vn truy cập vào website để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp.

 

Leave a Reply