Mẹo cách lau cửa kính sạch bóng như mới

Mẹo cách lau cửa kính sạch bóng như mớiNhững khung kính mờ hoặc ố vàng sẽ khiến nhà bạn trông có vẻ tối, cũ hơn và không sạch sẽ. Bạn hãy áp dụng 10 mẹo đơn giản dưới đây để lau sạch cửa kính trong nhà áp dụng trong tưng trường hợp nhé.

 

1.Dùng cát

 – Nếu cửa kính không may bị làm bẩn bởi vết sơn hay vôi khi quét tường, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn ướt trộn với một chút cát và lau vào cửa kính. Sau khi lau vài đường vết sơn vôi sẽ mất đi.

2. Amoniac

Bạn có thể lau nhanh những vết bẩn, các mảng bám hay dấu tay dính trên kính cửa sổ bằng dung dịch amoniac. Pha dung dịch với tỷ lệ 1 chén amoniac và 3 chén nước. Dùng khăn mềm nhúng thấm ướt dung dịch để lau, cửa kính sẽ hoàn toàn sạch bóng!

3. Dùng rượu trắng

 Cửa kính bị mờ do bụi bẩn, hơi ẩm, bạn dùng khăn ướt tẩm vài giọt rượu trắng để lau cửa kính . Đợi một lát sau, cửa kính sẽ sạch bóng ngay.

4.Dùng dầu hỏa

 Khi cửa kính bị vết mờ do hơi nước hoặc do bụi bẩn, bạn có thể dùng khăn ướt tẩm với dầu hỏa và lau sạch. Cách này rất hiệu quả và nhanh.

5. Bột bắp

Bạn có thể tự mình điều chế hỗn hợp lau kính hiệu quả với thành phần chính là bột bắp. Hãy trộn đều 2 muỗng canh bột bắp trong với 3-4 lít nước ấm, cùng 1/2 chén amoniac và 1/2 chén giấm trắng. Cho hộn hợp đó vào một bình có đầu xịt, súc đều mỗi lần dùng và xịt vào khăn cotton hay khăn giấy rồi lau sạch mặt kính.

Mẹo cách lau cửa kính sạch bóng như mới

6.Dùng muối

 Đối với cửa kính bị nước mưa bắn vào, bạn lấy một miếng vải bọc muối vào, lau nhẹ lên mặt kính. Đợi một lát sau, kính sẽ sáng bóng trở lại.

7. Nước xả quần áo

Nước xả vải cũng rất tiện dụng khi lau chùi cửa kính, gương kính nhà tắm và các bề mặt bóng khác? Pha dung dịch với tỷ lệ 1 nước xả và 4 phần nước, cho vào bình đựng có đầu xịt. Dùng khăn sạch cho một ít dung dịch lau vào mặt khăn để lau sạch mặt kính.

8. Nước rửa sơn móng tay

Nước rửa sơn móng tay nó có tác dụng rất tốt đối với các mặt kính bị bám bẩn hay có các vết ố vàng mà nước thường không thể lau sạch được. Trong trường hợp này, bạn nhỏ vài giọt a-xê-ton vào vết bẩn và lau ngay bằng khăn giấy khô.

9. Giấy báo

Dùng khăn bông hoặc giấy cuộn rất tốn kém nhưng chưa chắc lau sạch cửa kính, thậm chí khăn bông còn để lại các sợi lông trên mặt kính. Bạn hãy dừng một tờ báo cũ vo tròn thấm nước lại có thể lau sạch hoàn toàn các vết bẩn đó.

10.Dùng vải nhung và giấm

 Khi kính bị dính sơn, bạn có thể dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau kính sẽ sang bong ngay.

Leave a Reply