Mẹo sử dụng Điều Hòa Panasonic Tiết Kiệm Điện | Hướng Dẫn Sử Dụng

Để đảm bảo tối ưu hóa hiệu suất hoạt động và các tính năng có trên điều hòa Panasonic, bạn nhất định phải đọc đầy đủ hướng dẫn sử dụng điều hòa Panasonic chi tiết dưới đây. Đặc biệt, việc thành thạo trong cách sử dụng sẽ giúp bạn tránh được những lỗi cơ bản và giúp điều hòa tiết kiệm điện hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic

Panasonic là thương hiệu điều hòa uy tín đến từ Nhật Bản. Với ưu điểm là chất lượng tốt, nhiều tính năng và tiết kiệm điện nên Panasonic rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Lợi thế lớn nhất của Panasonic là sử dụng công nghệ Nhật Bản trong khi công nghệ Nhật luôn được người dùng đánh giá cao. Do sử dụng công nghệ Nhật nên thông thường, hãng sẽ trang bị rất nhiều các tính năng.

https://lh5.googleusercontent.com/dCShJL_-3veJKEA5MZI1-Vp5vfR5R5eEIdM6myPczHJquFCDMrf6EQARCzFzLbxdnGWBFwQTP0qDqDZsc4a70qf_0f0Kxl4BIh7W0xw_8KgIllHXFws8Px83xlx7qTg1LWr99Rke

Điều hòa Panasonic được đánh giá cao khi đi kèm rất nhiều tính năng

Và để sử dụng hiệu quả những tính năng có sẵn trên điều hòa Panasonic thì bạn có thể tham khảo nhanh chóng hướng dẫn sử dụng điều hòa Panasonic ngay bên dưới để có cách xử lý phù hợp.

Cụ thể, chỉ cần nhấn nút MODE trên điều khiển điều hòa Panasonic và sau đó, bạn chọn một trong các chế độ sau sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Bao gồm 8 chế độ cơ bản sau:

Chế độ hút ẩm Dry

Chế độ hút ẩm Dry là tính năng cơ bản nhất trên điều hòa Panasonic. Đúng như tên gọi, công dụng của chế độ này là hút ẩm đồng thời duy trì nhiệt độ trong phòng ở mức nhất định.

Khi chế độ hút ẩm Dry được kích hoạt thì quạt và hệ thống dàn nóng của điều hòa vẫn hoạt động như bình thường nhưng không thoát ra không khí lạnh tại vị trí dàn lạnh. Chế độ này phù hợp trong thời tiết không quá nóng cũng không quá lạnh.

Chế độ Quiet – Im lặng

Trong quá trình sử dụng thì không thể tránh khỏi những tiếng ồn phát ra từ điều hòa, đặc biệt là khi ngủ hoặc cần tập trung làm việc. Do đó, chế độ Quiet – Im lặng ra đời trên điều hòa Panasonic để khắc phục vấn đề trên.

Khi chế độ Quiet – Im lặng được kích hoạt thì những tính năng khác sẽ bị hạn chế lại để giúp hệ thống giảm tiếng ồn ở mức tối đa, như vậy giúp bạn thoải mái nghỉ ngơi.

Chế độ Heat – Sưởi ấm

Nếu như điều hòa 1 chiều thông thường chỉ có khả năng làm lạnh thì đối với điều hòa 2 chiều của thương hiệu Panasonic còn được tích hợp thêm cơ chế sưởi ấm, phù hợp cho mùa Đông ở những nơi có thời tiết lạnh.

Cụ thể, với chế độ Heat – Sưởi ấm được bật lên thì điều hòa sẽ duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng. Bạn có thể thay đổi linh hoạt giữa cơ chế làm lạnh và cơ chế sưởi ấm tùy theo mục đích sử dụng của mình.

Chế độ Sleep – Hẹn giờ tắt bật điều hòa

Chế độ Sleep – Hẹn giờ tắt bật điều hòa dùng để hẹn giờ (0.5, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 hoặc 9 giờ) trong quá trình ngủ. Sau thời gian hẹn thì điều hòa sẽ tự động tắt mà người dùng không cần thao tác gì thêm.

Đi kèm chế độ Sleep hẹn giờ thì điều hòa Panasonic sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ trong từng giai đoạn ngủ khác nhau để cải thiện giấc ngủ, giúp người dùng dễ đi vào giấc ngủ và ngủ được sâu hơn.

https://lh3.googleusercontent.com/cBA3YxHB71y1hLEsVtAJ7Rd65jLNOqJXTwe8sYoV4LOjY2bP5aeCNbfcgHwNidE8ug1PL1739MZIprLe9gpZZdAqPMQX6Wok2Qe_P12bfGpH2Sh_7qcu8YhPiNQMTFD740Eq1Nyp

Các chế độ luôn hỗ trợ tốt cho người dùng. Việc tùy chỉnh các chế độ cũng khá dễ dàng bằng các thao tác trực tiếp trên điều khiển điều hòa Panasonic

Chế độ Time – Hẹn giờ

Chế độ Time – Hẹn giờ có nhiệm vụ tự động bật/tắt điều hòa theo thao tác đã được cài đặt sẵn trước đó. Để sử dụng tính năng này thì bạn cần vào MODE -> Nhấn chọn chế độ Timer và trong khung Timer chọn ON. Sử dụng 2 mũi tên lên xuống để điều chỉnh ON TIMER (thời gian khởi động) và OFF TIMER (thời gian tắt hệ thống). Khi đèn Timer nhấp nháy trên màn hình hiển thị nghĩa là bạn đã hoàn thành xong việc cài đặt.

Ưu điểm của tính năng này là điều hòa tự động bật theo thời gian đã được cài đặt sẵn và sau khi về đến nhà, người dùng sẽ được tận hưởng ngay không khí mát lạnh. Hoặc trong trường hợp đi làm nhưng quên tắt điều hòa thì chế độ Chế độ Time – Hẹn giờ là một giải pháp để cứu cánh dành cho bạn.

Chế độ Auto Fan – Quạt tự điều chỉnh tốc độ

Nhấn nút FAN SPEED để lựa chọn tốc độ quạt theo mong muốn. Tuy nhiên trong phần cài đặt cho thêm chế độ Auto Fan – Quạt tự điều chỉnh tốc độ.

Nghĩa là hệ thống sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quạt sao cho phù hợp với công suất hoạt động và điều kiện môi trường bên ngoài. Chế độ này luôn được ưu tiên sử dụng bởi nó hoạt động tự động sao cho phù hợp nhất.

Chế độ tiết kiệm điện

Đối với các dòng điều hòa Panasonic inverter đã được tích hợp sẵn công nghệ tiết kiệm điện năng với hiệu suất tiết kiệm có thể lên đến 70% so với những dòng điều hòa thông thường nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Còn đối với chế độ tiết kiệm điện trên những dòng điều hòa thông thường thì hiện nay chưa được hỗ trợ. Tuy nhiên bằng những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền tiện trong quá trình sử dụng điều hòa.

Chọn mua điều hòa đúng với công suất làm lạnh và phù hợp với không gian của mình

Lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật

Sắp xếp đồ đạc trong nhà hợp lý sao cho dàn lạnh của điều hòa ở khoảng cách càng xa càng tốt với những đồ vật có tính tản nhiệt cao như bếp, tủ lạnh,…

Thường xuyên vệ sinh điều hòa và bảo dưỡng định kỳ

Sử dụng điều hòa thường xuyên hơn và đúng hướng dẫn

Chế độ chuẩn của điều hòa

Đối với thương hiệu Panasonic thì hiện nay, các sản phẩm đang được tích hợp các chế độ chuẩn của điều hòa Panasonic sau đây:

Auto: tự động duy trì nhiệt độ ở mức phù hợp từ 23 – 25 độ C.

Cool: Chế độ làm lạnh và dễ dàng tăng/giảm nhiệt độ trong phòng một cách nhanh chóng bằng cách ấn nút ▲ (tăng nhiệt độ) hoặc ▼(giảm nhiệt độ).

Dry: Chế độ hút ẩm

Heat: Xoay chiều để sưởi ấm

Fan: Kích hoạt quạt gió và điều chỉnh tốc độ quạt

Powerful: Chức năng làm lạnh nhanh

Quiet: Giảm tiếng ồn. Nếu bạn không thật sự cần thiết tính năng này thì chỉ cần nhấn chọn 3 lần sẽ tắt chế độ này đi

Nên xem : Tổng hợp các chế độ trên điều khiển điều hòa bạn cần phải biết

Các chế độ điều hòa tiết kiệm điện tốt cho sức khỏe và phù hợp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic Full chức năng

https://lh3.googleusercontent.com/hJJMyL-V35Nl8VbidrtjKozFHM7dkKVCAASCCG75PD0w_0fvh2gzEhNu9LtpK0axOHRUePGjYVJIjt2aDcBbqTxG-Xnnvmet-GvIV5Xkm8YgBaDtdp5zcEJvr4tw3RoANwdhUEkl

Có khá nhiều công nghệ được tích hợp và bạn nên xem qua hướng dẫn sử dụng điều hòa Panasonic để không bị bỏ sót bất kỳ tính năng hữu ích nào

Nhìn chung thì điều hòa Panasonic được trang bị rất nhiều tính năng và chế độ. Gần như tất cả các chế độ đều dễ dàng thao tác thông qua các phím bấm trên điều khiển điều hòa Panasonic.

1-ON/OFF: Nút nguồn dùng để bật/tắt máy lạnh

2-iCOMFORT: Kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh

3-SHOWER/DIRECT: Chuyển đổi giữa 2 chế độ làm lạnh bằng bức xạ hoặc làm lạnh trực tiếp

4-NANOE-G: Kích hoạt chế độ lọc sạch không khí tự động

5-MODE: Nút cơ bản dùng để lựa chọn các chế độ sẵn có trên điều hòa (bao gồm 2 chế độ chính là làm lạnh – Cool và Hút ẩm – Dry)

6-TIMER ON: Cài đặt thời gian tự động bật trên điều hòa

7-TIMER OFF: Cài đặt thời gian tự động tắt trên điều hòa

8-TEMP: Cài đặt nhiệt độ tăng/giảm

9-AIR SWING: Cài đặt thay đổi hướng gió trên điều hòa

10-FAN SPEED: Cài đặt tốc độ quạt và hướng gió

11-SLEEP: Kích hoạt chế độ ngủ và tính năng tự điều chỉnh nhiệt độ khi ngủ

12-SET: Cài đặt thời gian hẹn giờ

13-CANCEL: Thoát chế độ hẹn giờ

14-Tăng/Giảm thời gian hẹn giờ

Có thể bạn quan tâm : Tổng hợp chế độ điều khiển điều hòa tất cả các hãng mới nhất 2020

Tổng hợp các chế độ đặc biệt chỉ có ở điều hòa Panasonic

Đối với điều hòa Panasonic, người mua không chỉ quan tâm đến thương hiệu uy tín, chất lượng tốt, giá thành phải chăng và thiết kế đẹp mà Panasonic còn cung cấp cho người dùng nhiều tính năng, chế độ đặc biệt mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Panasonic mà thôi.

Đây là những công nghệ đặc biệt và sẽ xuất hiện nhiều hơn trên dòng điều hòa thế hệ mới. Việc trang bị nhiều công nghệ hiện đại sẽ giúp điều hòa phát huy tối đa hiệu suất sử dụng, tiết kiệm điện năng và thân thiện hơn với môi trường.

Chế độ Nanoe-G

Trên điều hòa Panasonic có cảm biến bụi và trong trường hợp chất lượng không khí trong phòng thấp thì hệ thống sẽ kích hoạt chế độ Nanoe-G để lọc sạch không khí. Hoặc bạn có thể tự kích hoạt tính năng này bằng cách nhấn vào nút Nanoe-G trên điều khiển điều hòa.

Hệ thống sẽ tự động tắt tính năng lọc sạch không khí khi chất lượng không khí đã được đảm bảo hoặc bạn nhấn vào nút Nanoe-G một lần nữa để tắt thủ công tính năng lọc không khí.

Lưu ý là khi tắt thiết bị thì tính năng Nanoe-G vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, Nanoe-G chỉ hoạt động được tối đa 150 phút sau khi thiết bị tắt.

Chế độ Nanoe-X

Chế độ Nanoe-X dùng để kháng khuẩn trên điều hòa với khả năng diệt sạch lên đến 99% vi khuẩn có hại bên trong hệ thống. Chế độ này sẽ cải thiện đáng kể không khí trong không gian nhà bạn và giảm thiểu các hạt lơ lửng trong không trung.

Chế độ iAuto-X

Chế độ iAuto-X hỗ trợ làm lạnh nhanh và sâu cho điều hòa Panasonic ngay sau khi bật công tấc và đẩy nhanh nhiệt độ lên mức tối đa. Sau đó hệ thống tự động điều chỉnh về nhiệt độ ổn định và duy trì ở mức đó.

Đối với chế độ iAuto-X thì hiện nay được phát triển dựa trên 2 công nghệ chính là P-TECh và AEROWINGS do Panasonic làm chủ.

Panasonic luôn có những công nghệ độc quyền lên các sản phẩm điều hòa thế hệ mới của mình để phục vụ đa dạng các nhu cầu từ phía người dùng

Chế độ Hút mùi

Chế độ hút mùi sẽ giúp khử mùi, diệt khuẩn hiện đại và mang đến không khí trong phòng luôn thoáng, dễ chịu và không có mùi hôi. Đặc biệt hữu ích khi áp dụng trên điều hòa dành cho nhà bếp.

Chế độ Econavi

Chế độ Econavi là công nghệ có trên điều hòa Panasonic với khả năng tự động hóa các quá trình hoạt động đề điều hoạt đạt mức hiệu suất tiết kiệm điện năng tốt nhất. Đây là công nghệ tiên phong trong việc tiết kiệm điện chỉ sau inverter.

Chế độ AutoComfort

Chế độ AutoComfort giúp người dùng trải nghiệm cảm giác vô cùng thoải mái một cách tự động, không cần tùy chỉnh gì thêm. Vì hệ thống sẽ tự căn chỉnh nhiệt độ theo vận động của con người. Giảm 1 độ nếu vận động mạnh, giữ nguyên nếu vận động bình thường và tăng 1 độ nếu vận động nhẹ.

Chế độ Auto

Chế độ Auto trên điều hòa Panasonic sẽ giúp hệ thống tự điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ quạt và hướng gió một cách thông minh. Đây là chế độ dành cho mọi người vì bạn không cần phải tùy chỉnh gì thêm.

Chế độ Jet Stream

Chế độ Jet Stream sẽ giúp điều hòa làm lạnh nhanh hơn và nhanh chóng đạt ngưỡng tối đa để người dùng trải nghiệm được không khí mát mẻ nhanh nhất có thể sau khi kích hoạt.

Chế độ Patrol

Chế độ Patrol giúp điều hòa kích hoạt tính năng làm sạch và lọc bụi bẩn được nhận diện thông qua các cảm biến sẵn có.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic qua điện thoại

Bằng cách tải về TOP 5 các ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic qua điện thoại một cách nhanh chóng. Bao gồm: AnyMote, Tado Cooling, Smart IR Remote, ASmart Remote IR, Peel Universal Smart TV Remote Control. Tất cả sẽ được hiển thị chi tiết trên màn hình điện thoại nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Panasonic khá dễ dàng bằng các ứng dụng có sẵn trên điện thoại thông minh

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Panasonic có wifi

Bước 1: Tải ứng dụng Panasonic Comfort Cloud về thiết bị điện thoại

Bước 2: Tại giao diện ứng dụng, nhấn biểu tượng dấu cộng (+)

Bước 3: Thao tác lần lượt Air conditioner -> External wireless adaptor -> Start -> Hiển thị khung thông tin -> Next

Bước 4: Sử dụng ghim nhấn vào nút Reset trên adaptor wifi – Nhấn Next -> LED is OFF -> Màn hình hiển thị

Bước 4: Tại màn hình hiển thị lần lượt thao tác Connect with AP mode

Bước 5: Nhấn vào nút SET UP trên cục adaptor wifi cho đến khi đèn chuyển sang màu cam thì nhấn Next

Bước 6: Nhập mật khẩu Wifi và nhấn OK

Bước 7: Nhập tên và mật khẩu -> Register và hoàn tất

Xem thêm : Điều hòa Panasonic có tốt không ?

 

Leave a Reply