Những câu nói cần phải tránh để giữ hạnh phúc gia đình

Những câu nói cần phải tránh để giữ hạnh phúc gia đìnhCon người không có ai là hoàn hảo cả. Trong hôn nhân gia đình, khó có thể tránh các tranh cãi thường ngày. Tuy vậy, bạn hãy luôn tôn trọng nhau để luôn có một gia đình hạnh phúc. Dưới đây là các câu nói cần tránh để giữ hạnh phúc gia đình mà phụ nữ nên biết.


1. Ly dị đi

Trong lúc nóng giận rất dễ nói ra các điều mà mình hoàn toàn không chủ định. Đây là một câu nói tối kỵ trong một hôn nhân gia đình hạnh phúc. Câu nói này là dấu hiệu của sự đổ vỡ trong hôn nhân. Đừng vì một phút mất bình tĩnh mà bạn nói ra câu nói này. Nó khiến đối phương thấy bế tắc, xúc phạm và dường như không còn tin tưởng vào hôn nhân. Điều đó đồng nghĩa, mâu thuẫn không những không được giải quyết mà nó còn trở nên tồi tệ hơn.

Vậy nếu bạn lỡ nói ra câu nói này, bạn phải làm gì? Bạn cần phải xin lỗi bạn đời và hãy hứa rằng chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Nhưng bạn cũng phải cho thời gian để anh ấy có thể thông cảm và lấy lại niềm tin đối vào bạn.
 

2. Tôi thật sai lầm khi chọn anh. Đồ hèn/đồ ngốc…

Cũng giống như việc bạn so sánh nữa kia của mình với những người khác, việc gọi nữa kia là đồ nọ đồ kia có tính xúc phạm và tiêu cực. Khi bạn nói những câu nói trên, thể hiện rằng chính bạn đang không kiểm soát đc thái độ và hành vi của mình.

Nó sẽ không giúp giải quyết được vấn đề mà còn làm mâu thuẫn trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Vậy nên bạn thay vì đưa ra các câu nói nóng giận như vậy, bạn có thể im lặng, uống một tách trà để lấy lại sự bình tĩnh. Chỉ tới khi bạn thấy đủ sẵn sàng, hãy lên tiếng và nói cho a ấy hiểu quan điểm của mình. Chắc chắn việc nói chuyện lúc này nó sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc tranh cãi lúc nóng giận.
 

3. Anh cũng chỉ giống bố anh/ như những người đàn ông khác thôi

Không chỉ trong hạnh phúc gia đình, mà trong tình yêu, tình bạn bạn cũng nên tránh các câu nói tương tự như thế. Trong mỗi người đều có cái tôi riêng, họ muốn được nhìn nhận như một cá thể độc lập. Khi bạn nói những câu nói như trên thì bạn đã làm anh ấy bị tổn thương và cảm thấy bị xúc phạm.
 Những câu nói cần phải tránh để giữ hạnh phúc gia đình

4. Tôi không tức. Tôi đang rất bình tĩnh

Đây không phải là một câu nói dối dễ thương trong khi biểu hiện trợn tròn mắt, đóng sầm cửa ra vào và trả lời một cách thiếu kiên nhẫn những câu hỏi của a ấy. Theo chuyên gia về hôn nhân và gia đình (Mỹ) – Lisa Bahar chia sẻ. “Đóng sầm cửa và cố gắng bỏ qua tất cả cảm xúc là một phản ứng vô cùng phổ biến khi xung đột”. Việc nói dối này chỉ làm cả hai người cảm thấy gượng gạo và khó chịu. Thay vì nói “Tôi không sao”, bạn có thể nói rõ cảm xúc của mình cho anh ấy, như thế mâu thuẫn mới được giải quyết và mang lại cảm giác thoải mái cho bạn và anh ấy.
 

5. Lần nào anh cũng thế

Đúng là anh ấy đã từng sai và anh ấy đã nhận lỗi với bạn. Nhưng khi có một bất đồng nhỏ xảy ra, bạn lại mang chuyện cũ đó ra nói. Điều này không chỉ khơi lại chuyện không vui đã qua mà còn làm cả hai một lần nữa lại rơi vào mâu thuẫn mà đã được giải quyết. Trong trường hợp này, bạn thay vì cãi nhau, chuyện nào có thể bỏ qua thì hãy bỏ qua. Nếu nó là mâu thuẫn trong công việc dọn dẹp nhà cửa, có thể anh ấy không thích hợp để làm công việc đó, hãy giao cho anh ấy một nhiệm vụ khác.
 

6. Anh sai rồi. Tất cả là lỗi của anh

Mỗi người đều có các lý do và có suy nghĩ riêng của mình. Giả sử hai bạn cùng đi du lịch bằng máy bay. Bạn thì muốn đến sớm trước 3h để đề phòng các trường hợp bất trắc xảy ra, nhưng chồng bạn muốn đến trước 2h vì a đã có kinh nghiệm đi máy bay cho những chuyến công tác. Tuy nhiên, trong lần du lịch này hai bạn bị lỡ mất chuyến bay. Trong trường hợp này bạn cần bình tĩnh, không nên đổ lỗi tất cả cho canh ấy, hãy nghĩ có thể là 2 bạn không được may mắn vì đường lại tắc. Rồi từ từ bạn nói với anh ấy cảm xúc của bạn, suy nghĩ của bạn ra sao. Chắc chắn a ấy sẽ nghe theo bạn và không tái phạm thêm lần nào nữa.

 

Leave a Reply