Tuyệt chiêu cách nấu làm thịt bò kho ngon tuyệt

Tuyệt chiêu cách nấu làm thịt bò kho ngon tuyệtMón bò kho vang là lựa chọn số 1 trong thực đơn gia đình vào những ngày thời tiết chuyển lạnh. Sau đây là hướng dẫn cách nấu bò sốt vang, bò kho ngon và đơn giản.

 

 

 

 

Nguyên liệu để làm thịt bò kho: 

– 1kg-1,2kg thịt bò (bắp, gân)

– 1 gói gia vị bò kho (25g)

– Củ cải trắng,cà rốt, hoặc khoai tây

– 1 thìa hành băm

– 1 thìa tỏi băm

– 6 cây sả
 

Cách nấu thịt bò kho:

Sả để lại phần trên và đập giập, phần dưới băm nhuyễn.

Củ cải trắng, cà rốt hoặc khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ và thái miếng vừa ăn.

Thịt bò rửa sạch với muối, trần sơ qua nước sôi rồi rửa lại. Thái thịt bò thành miếng vuông và vừa ăn.

Ướp thịt bò với gia vị bò kho + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh muối + 1/2 muỗng canh bột ngọt + hành băm + tỏi băm trong vòng 20 phút.

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt bò đã ướp vào xào trên ngọn lửa lớn cho thịt săn.

Đổ thịt vừa xào sang nồi áp suất, cho thêm vài cọng sả đã đập giập, rồi đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín và đun lửa lớn cho nước sôi rồi hạ nhỏ lửa để khoảng 15 phút. Nếu đun bằng nồi bình thường thì hầm thịt bò chừng 30-40 phút.

Nấu bò kho bạn nên dùng nồi áp suất.

Sau khi thịt chín mềm, gạn hết phần nước ra 1 nồi khác và đun sôi nước trở lại. Khi nước sôi, bạn cho cà rốt vào, sau 10 phút cho củ cải, cà rốt hoặc khai tây vào nấu chung tới khi mềm là được.

Tuyệt chiêu cách nấu làm thịt bò kho ngon tuyệt

Cuối cùng bạn đổ phần thịt bò vào nấu chung. Nêm thêm gia vị 1 lần nữa cho vừa miệng.

Bạn có thể dùng bò kho ăn cùng cơm trắng hay bánh mỳ tùy ý.

Leave a Reply