Xóa tan nỗi lo viêm phụ khoa cho các chị em

Hôm nay rảnh nên chia sẻ với chị em câu chuyện chữa phụ khoa của “chông vợ hài” nhà tớ. Đừng mẹ nào ghen tị với tớ nhé!

Mình và chồng yêu nhau được 3 năm sau đó quyết định về chung một nhà. Anh hơn mình 4 tuổi và hiện đang làm trưởng phòng tổ chức sự kiện một công ty lớn. Còn mình năm nay 25 tuổi đang làm kế toán tại một công ty nhưng tính mình khá trẻ con.

Tháng 5/2015, mình mới sinh bé đầu lòng được 1 tháng. Hai đứa bị vỡ kế hoạch nên là vừa mới cưới được 2 tháng mình đã ngẩn tò te vì có em bé. Hai vợ chồng còn chưa làm ăn được gì mà đã có em bé nên là anh xã cũng hơi buồn, nhưng mà hai đứa vẫn có kế hoạch sinh hoạt đều đặn nên anh cũng đỡ kêu. Đến đợt mình sắp sinh em bé, ổng ngày nào cũng đếm ngày, một phần vì mong được nhìn em bé, một phần lại mong ngóng ngày “tái xuất giang hồ”. Gác kiếm lâu rồi nên ổng cứ mong mình đẻ như kiểu mong “mẹ về chợ ấy”. Thế là vừa sinh em bé được hơn 1 tháng, ông đã lôi kéo mình làm chuyện phạm pháp, dù cho bác sĩ có dặn ổng là phải kiêng cữ như nào rồi chăm vợ ra sao nhưng chắc “không chịu được” nên nhất quyết hành xử ngay và luôn. Cả hai vợ chồng cứ nghĩ là nhịn lâu rồi thì chắc chắn lần này sẽ là lần tuyệt vời nhất. Nhưng oái oăm thay, bình thường ban ngày dịch tiết ra rất nhiều nhưng đến khi hai vợ chồng gần gũi thì lại khô roong, đặc biệt là dạo đó mình luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu và không hào hứng mỗi lần gần chồng. Hồi đầu mình chỉ nghĩ chắc do mới sinh em bé xong nên nội tiết, âm đạo chưa ổn định. Thế rồi càng ngày mình càng cảm thấy khó chịu ở vùng kín, ngứa ngáy nhiều hơn và đặc biệt là dịch tiết ra có màu lạ. Thế là lần nào mình cũng né tránh “nhiệm vụ” bằng cách là “nay em mệt lắm”, “nay con quấy lắm”, “nay em ốm”, vân vân và mây mây. Mình cứ nghĩ là vệ sinh sạch sẽ rồi tự khắc sẽ khỏi, nhưng 1 tháng sau tình trạng trở nên nặng hơn, mình cảm thấy rất ngứa và khí hư ra rất nhiều. Quyết định lên mạng tìm hiểu thì giật mình, hóa ra mình bị viêm nhiễm phụ khoa mà không biết.


(Dịch âm đạo tiết ra rất nhiều và có màu vàng)

Thật tình lúc đó cũng hơi băn khoăn không biết có nên đến bệnh viện khám không, đành chia sẻ với chồng. May mắn cái là chồng mình tâm lý lắm, nghe vợ kể xong cũng lo lắng rồi hỏi han đủ kiểu. Nào là “sao em không nói với anh?” “anh xin lỗi vợ, anh không biết em bị đau”, rồi còn trách mình là không coi anh ra gì nữa. Nghe chồng nói thế mình cũng an tâm phần nào.

Ngay hôm sau anh đã xin nghỉ làm để đưa mình đi khám. Trong lúc đợi khám thì các chị em ngồi la liệt bên ngoài nói chuyện rôm rả, rồi chia sẻ cho nhau. Đang lẩm nhẩm liệt kê những triệu chứng mình gặp phải để lát nữa vào “trình bày” với bác sĩ thì người phụ nữ gần 40 tuổi ngồi cạnh bắt chuyện. Chưa kịp trả lời thì chị ấy đã “tồng tộc” tâm sự “nhà chị ở cách bệnh viện gần 20 km, mỗi cái viêm phụ khoa thôi mà đây là lần thứ 3 phải đến đây khám rồi”. Rồi tình trạng cũng giống mình: ban ngày bị ra rõ nhiều khí hư, gần như phải dùng băng vệ sinh suốt, ấy thế mà cứ lúc hai vợ chồng “tình cảm” là lại “khô không khốc, đau rát”. Ban đầu hai vợ chồng còn bối rối, nghĩ chắc do công việc nhiều nên mới thế, nhưng mấy tháng liền chẳng thấy cải thiện, “lão chồng chị bắt đầu ngờ vực, nổi máu ghen, lão bóng gió “chắc no nê ở đâu rồi, về nhà chán chồng”. Đến khi đi khám thì chị được chẩn đoán bị viêm âm đạo và được bác sĩ cho thuốc về đặt. Chả hiểu sao kiêng khem đủ thứ, làm đúng như bác sĩ dặn rồi mà vẫn bị tái phát. Chả biết lần này có khỏi không nữa. Lần thứ 3 này chị đi khám lại, hy vọng là khỏi hẳn, chứ không vợ chồng suốt ngày cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, mệt lắm. Cứ bảo bệnh phụ khoa, đáng lẽ phải gọi là bệnh chính khoa mới đúng, quyết định hạnh phúc của ối cặp vợ chồng cơ mà.

Xong chị ngồi trên nghe đến đấy cũng quay xuống tiếp chuyện liền. Chị này tên Giang, thấy mặt mũi vui vẻ lắm. Nghe ra mới biết chị ấy đã chữa khỏi hoàn toàn bệnh phụ khoa rồi, đang chờ cô bạn đi cùng vào khám. Thế là mấy chị em ngồi quanh đấy tíu tít lên quay xuống hỏi xem chị ấy dùng thuốc gì và chữa bao lâu rồi. Chị Giang kể là cũng bị viêm nhiễm phụ khoa được gần 1 năm rồi, chữa chạy đủ kiểu, đông Y, Tây Y thử cả mà không khỏi. May mà được người bạn giới thiệu cho viên đặt phụ khoa Happy Queen. Dùng thuốc trong vòng 5 ngày đã khỏi hẳn rồi, được hơn 1 năm mà vẫn không bị tái phát. Mình bán tín bán nghi hỏi lại: Chị khỏi rồi sao vẫn đi khám phụ khoa thế? Hóa ra chị này cẩn thận, một năm đi khám phụ khoa 2-3 lần cho chắc chắn. Hôm nay vừa khám xong kết quả hoàn toàn bình thường nên chị ấy mới vui như vậy. Thế là mấy chị em lại hỏi nhau địa chỉ mua thuốc ở đâu để dùng thử. Mà cũng may là không phải đi đâu xa, chỉ cần đặt trên internet là thuốc giao tận nhà.(Viên đặt phụ khoa Happy Queen điều trị viêm nhiễm âm đạo hiệu quả sau 5 ngày sử dụng)

Đến lượt mình khám thì đúng như những gì dự đoán. Bác sĩ còn mắng cho vì bị viêm phụ khoa nặng thế này mới đến khám, rồi không khéo lây cho cả chồng rồi ấy. Nhớ đến viên phụ khoa Happy Queen mình hỏi liền bác sĩ xem có hiệu quả không thế là bác sĩ còn khuyên dùng vì nhiều chị em đến đây khám lại sau khi dùng Happy Queen đã khỏi hoàn toàn. Thế là mình vừa mừng vừa lo, về nhắc chồng đặt luôn 1 lọ ở trang web mà chị ấy bảo: VIÊN ĐẶT PHỤ KHOA HAPPY QUEEN.(Đây là hình ảnh chụp âm đạo sau khi đi khám ở bệnh viện)

Tỉ tê với chồng chuyện của chị Giang đó, anh cũng mừng vì có khả năng chữa khỏi hoàn toàn. Không những thế, ngày nào anh cũng nhắc mình đặt thuốc đầy đủ. Sợ chồng không vui khi phải “nhịn khoản kia”, mình vừa cố gắng chữa bệnh theo đúng chỉ định, vừa động viên tinh thần anh. Thế nhưng lần nào anh cũng chỉ cười và trêu mình “anh càng được “nghỉ phép” còn gì. Việc của vợ là chữa bệnh thật tốt để anh không bị về hưu non là được.” Thế là “chông vợ hài” lại cười khúc khích với nhau.

Lên mạng tìm hiểu thì mình khá là bất ngờ vì rất nhiều chị em đã chia sẻ công dụng chữa viêm phụ khoa hiệu quả của viên đặt phụ khoa Happy Queen. Tìm hiểu rất kỹ nên tôi biết được rằng Happy Queen không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm, làm mềm, chống lão hóa, nuôi dưỡng trẻ hóa vùng kín mà còn cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị viêm phụ khoa. Đặc biệt được chiết xuất 100% từ thiên nhiên nên rất an toàn. Chính vì vậy, cuối cùng mình đã đặt niềm tin hoàn toàn vào loại thuốc này.

Lần đầu tiên đặt viên phụ khoa vào âm đạo, mình gặp rất nhiều khó khăn, không biết đặt như nào cho đúng, thế là anh xã lại lên trang web của Happy Queen tìm hiểu cách sử dụng. Rồi cứ lau chau, đè ngửa mình ra đòi làm. Mình thì ngại còn ổng thì chả nề hà gì. Nghĩ lại vẫn thấy yêu chồng quá cơ. Anh bảo là phải đặt viên thuốc vào bên trong âm đạo, cách cửa 1 đốt ngón tay. Viên đặt sẽ tự động tan sau 24h và sau 24h phải tiếp tục đặt viên mới. Ngày nào anh cũng làm giúp mình. hihi

Sau 2 ngày đặt thuốc, mình thấy hơi ngứa, ngoài ra một số chất nhầy đục màu trắng tiết ra đọng lại trên quần con. Khá lo lằng, may mà không phải bị làm sao, vì chồng mình tìm hiểu trước đó biết được rằng đó là kết quả của việc đào thải các chất viêm nhiễm ra khỏi các mô âm đạo, chỉ là hiện tượng hoàn toàn bình thường. 5 ngày sau, tình trạng ngứa ngáy đã không còn, đặc biệt là dịch tiết ra đã trở lại bình thường như trước, không còn bứt rứt khó chịu như trước nữa. Thật sự là mừng quá trời luôn. Tuy nhiên anh xã vẫn nhịn để sau 2 tháng đi khám lại rồi mới dám. Hai tháng sau đi khám lại mừng rơi nước mắt, cầm kết quả trên tay mà hai vợ chồng vui như đến tết. Thế là tối đó, ổng bắt mình trả bài luôn. Lâu lắm mới được viên mãn như thế.

Hiện tại đã được gần 2 năm từ sau khi mình chữa khỏi viêm phụ khoa, đúng là không bị tái phát trở lại như chị Giang đó nói. Tuy nhiên việc thăm khám phụ khoa thường xuyên là việc mà mình khuyên các chị em nên làm để biết tình trạng và chữa trị kịp thời. Tránh để lâu sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả sức khỏe lẫn tình cảm vợ chồng. Mình khá là may mắn khi có một người chồng tâm lý và yêu vợ, nhưng nhiều chị em thì không được như vậy. Là phụ nữ với nhau nên mình thấu hiểu được nỗi khổ của chị em, nhiều chị cố gắng chịu đựng, mặc cho sức khỏe không tốt rồi nhận lấy kết cục đáng buồn.

Leave a Reply