Những tố chất mà thủ môn u23 Việt Nam cần có 

Những tố chất mà thủ môn u23 Việt Nam cần có 

Nói về thủ môn u23 Việt Nam là một người đóng vai trò số 1 trong các trận đấu, thủ môn u23 Việt Nam đã có nhiều pha cứu thua xuất sắc tại các trận đấu tạo bước ngoặt lớn sẽ giành chiến, để tìm hiểu về thủ môn u23 Việt Nam hãy cùng xoilac tv theo dõi bài viết dưới đây nhé?

Thủ môn u23 Việt Nam quan trọng như nào?

Thủ môn u23 Việt Nam ở vị trí đứng cuối cùng nằm sau hàng hậu vệ, thủ môn có vai trò ngăn cản đối phương ghi bàn, bảo vệ khung thành đội nhà. Đây là vị trí cũng quan trọng nhất trong bóng đá chỉ có duy nhất 1 thủ môn và là người giữ khung thành của 1 đội. Thủ môn là vị trí duy nhất có thể chạm bóng bằng tay và khủy tay để bắt bóng và giữ bóng trên sân bóng. Trong đội bóng thủ môn phải mặc áo màu khác không giống màu với các cầu thủ trong đội 

Thủ môn u23 Việt Nam- đang chơi chắc trong khung thành
Thủ môn u23 Việt Nam- đang chơi chắc trong khung thành

Thủ môn u23 Việt Nam ngoài việc bảo vệ khung thành chắc chắn, thủ môn phải có phương án nhạy bén và linh hoạt cho những tình huống phát bóng nhanh qua đó giúp cho đội nhà có một pha phản công nhanh khi đối phương chưa kịp lùi về phòng ngự. Tuy nhiên thủ môn u23 Việt Nam cần phải có khả năng phát bóng chính xác để giúp cho các cầu thủ trong đội chủ động tấn công.

Trên sân bóng vai trò của thủ môn u23 Việt Nam là phải thực hiện các pha bóng một cách đơn giản nhất cho đồng đội của mình  và tập trung cao độ thật chính xác đưa bóng ra khỏi vòng cấm một cách an toàn bằng các pha đường chuyền ngắn nếu đồng đội ở gần và đường chuyền bóng dài tùy theo tình huống trong sân bóng.

Thủ môn u23 Việt Nam kiến tạo cản phá được penalty
Thủ môn u23 Việt Nam kiến tạo cản phá được penalty

Những tố chất nào tạo nên một thủ môn u23 Việt Nam xuất sắc? 

Có rất nhiều yếu tố để tạo nên một cầu thủ u23 Việt Nam thành xuất sắc. Bên cạnh kỹ năng cơ bản, các yếu tố sau đây cũng hết sức quan trọng đối với một cầu thủ xuất sắc: 

Kỹ năng bắt, ngăn chặn và phá bóng trong sân: 

Đây là một  kỹ năng đầu tiên và  cơ bản nhất mà một thủ môn xuất sắc phải có. Chắc chắn kỹ năng bắt bóng ngăn chặn bóng và phá bóng sẽ là tố chất chẳng thể thiếu của một người thủ môn được. Có kỹ năng tốt sẽ giúp thủ môn u23 Việt Nam xử lý bóng một cách hiệu quản tốt nhất.

Tập trung cao độ 

Khi thi đấu trên sân bóng thủ môn u23 Việt Nam phải chịu rất nhiều áp lực từ rất nhiều phía như người hâm mộ bóng đá Việt Nam,… Nếu không tập trung vào trái bóng thì bạn rất khó để xác định được phương hướng qua bóng tới vị trí nào.

Tiếp theo, một thủ môn giỏi sẽ cần duy trì sự tập trung cao độ trong suốt 90 phút hoặc hơn thế. Trong thi đấu trên sân bóng vị trí luôn có 2 mặt một là người hùng hoặc tội đồ và  cũng là người phải chịu rất nhiều áp lực bởi từ khán giả, từ đồng đội , huấn luyện viên,…. Chính vì vậy, trong trận đấu vị trí thủ môn luôn  là người có sức ép nhiều nhất, cần tập trung một cách cao độ, có thể thấy khi thủ môn chỉ lơ là mắc lỗi một chút thôi là  bóng đã vào khung thành .

Thủ môn u23 Việt Nam xuất sắc cần có một tâm lý cực kỳ vững vàng và tố chất của  một thủ lĩnh chèo lái con thuyền. Khi có một thủ môn có một tâm lý tốt tự tin cũng là động lực cho cả một đội bóng yên tâm vững vàng thi đấu.

Can đảm

Thủ môn có nhiệm vụ cản phá bóng nếu mới thấy đối thủ sút bóng đã quay mặt đi thì chắc chắn bạn không có tố chất chơi ở vị trí này rồi. Bên cạnh đó, một thủ môn u23 Việt Nam xuất sắc là bạn không ngại va chạm chấn thương, sẵn sàng tranh chấp bóng với đối thủ, sẵn sàng lao ra trong mọi tình huống nguy hiểm và điều đặc biệt hơn nữa là bạn không được phép sợ bóng. Khi một cầu thủ không có lòng can đảm thì bạn không có tố chất thủ môn ở một vị trí quan trọng của đội bóng

Kỹ năng giao tiếp và phản xạ nhanh: Thủ môn u23 Việt Nam  mặc dù đứng dưới tất cả mọi người trong đội nhưng lại có tầm nhìn quan sát rõ cả sân. Nếu có một cầu thủ nào đứng sai vị trí trong đội hình  thủ môn là người được nhắc nhở và chấn chỉnh đứng sao cho hợp lý, nhưng các bạn cũng đã thấy với những tình huống đá phạt  đá penalty  thủ môn  cũng là người hướng dẫn điều khiển các cầu thủ.

Thủ môn u23 Việt Nam được vinh danh tại AFC
Thủ môn u23 Việt Nam được vinh danh tại AFC

Đội tuyển u23 Việt Nam đã làm thay đổi cách nhìn về bóng đá của hàng triệu người Việt nam về cái nhìn khác hơn về bộ môn bóng đá này. Hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về thủ môn u23 Việt Nam cũng như làm thế nào để trở thành một thủ môn u23 Việt Nam xuất sắc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *